Do quỹ đất tại Tp.HCM khan hiếm và giá cao nên các nhà đầu tư phía Nam đang có xu hướng chuyển về vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Cà Mau cũng nổi lên như một “cơn sốt” bất động sản trong thời gian gần đây. Và trong 5 năm qua, tỉnh đã tiếp nhận hơn 50.000 tỷ đồng đầu tư vào các dự án bất động sản.

Có nên mua bán đất Cà Mau ? Đầu tư vào lĩnh vực nào sinh lời cao nhất? Hãy cùng Bất Động Sản House Viet khám phá qua bài viết dưới đây nhé!

Cà Mau phấn đấu trở thành “đô thị loại I”

Để địa phương phát triển cơ sở hạ tầng, mỹ quan đô thị và thu hút các doanh nghiệp trong và ngoài nước đầu tư thì việc nâng cấp đô thị là nền tảng cần thiết.

Bên cạnh đó, Cà Mau cũng không ngoại lệ, tiếp thêm sức mạnh khi đây là tỉnh thứ 2 của ĐBSCL đạt tiêu chí này (sau thành phố Long Xuyên – An Giang). Có thể nói, đây là năm đánh dấu sự chuyển mình của Cà Mau, là cơ hội tốt cho các doanh nghiệp, nhà đầu tư vào thị trường non trẻ này.

Thời gian qua, chính quyền địa phương đã tăng cường các dự án phát triển đô thị nhằm khai thác cảnh quan, phát huy tiềm năng, lợi thế kinh tế biển của địa phương. Theo quy hoạch xây dựng vùng Đồng bằng sông Cửu Long tầm nhìn đến năm 2025, thành phố Cà Mau nằm trong hành lang kinh tế biển phía Nam.

Theo đó, Cà Mau đẩy mạnh tái cơ cấu kinh tế theo hướng đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao năng suất, hiệu quả và sức cạnh tranh, thực hiện ba đột phá chiến lược là xây dựng kết cấu hạ tầng thiết yếu, đào tạo nguồn nhân lực, cải cách hành chính.

Cà Mau

Tiềm năng đầu tư bất động sản Cà Mau

Tăng trưởng và ổn định kinh tế

Cà Mau là một trong những tỉnh kinh tế trọng điểm phía Nam. Với ba mặt giáp biển (đường bờ biển dài nhất cả nước), ba cụm đảo có vị trí chiến lược thuận lợi để Cà Mau phát triển kinh tế biển, du lịch sinh thái, du lịch nghỉ dưỡng.

Trong những năm gần đây, Cà Mau đã đóng góp mạnh mẽ vào sự tăng trưởng chung của nền kinh tế Đồng bằng sông Cửu Long:

 • Tốc độ tăng trưởng kinh tế bình quân 7% / năm.
 • Tổng thu nhập bình quân đầu người 51 triệu đồng / người.
 • Mục tiêu đến năm 2030, Cà Mau trở thành trung tâm năng lượng tái tạo, chế biến thủy sản của phía Nam.

Cơ sở hạ tầng đang dần hoàn thiện

Cà Mau tập trung ngân sách xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ. Nhiều công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng:

 • Đường Hồ Chí Minh từ Đất Mũi đến Năm Căn.
 • Đường Bờ Nam.
 • Cầu Hòa Trung II.
 • Bờ Nam sông Đốc.

Từ đó, các tuyến giao thông liên tỉnh được hình thành, kết nối các vùng Đồng bằng sông Cửu Long. Ngoài ra, tỉnh Cà Mau đang quy hoạch cảng biển quốc tế tại Hòn Khoai. Đây là điểm nối cảng Rạch Giá với cảng Trần, trở thành mắt xích quan trọng của tuyến hàng hải Thái Bình Dương – Ấn Độ Dương.

Dân cư đông đúc và có xu hướng phát triển

Cà Mau Có 9 đơn vị hành chính cấp huyện (1 thành phố và 8 huyện). Gồm 101 đơn vị hành chính cấp xã: 9 thị trấn, 10 phường và 12 xã.

Dân cư bao gồm người dân địa phương (chủ yếu), người nhập cư từ các tỉnh khác. Năm 2020, dân số Cà Mau là 1.193.894 người, mật độ 228 người / km², trong đó:

 • Dân số nông thôn chiếm 77,3% – khoảng 923.430 người.
 • Dân số thành thị chiếm 22,7% – khoảng 271.046 người.
 • Tỷ lệ đô thị hóa đạt 26,53%.

Do sự phát triển của các cụm công nghiệp lớn nên dân số tỉnh Cà Mau có xu hướng gia tăng do lượng người từ nơi khác đến sinh sống.

Vậy có nên mua nhà tại Cà Mau không? Sau những phân tích trên, Cà Mau là vùng đất mới hấp dẫn để đầu tư trên thị trường bất động sản.

Trên chặng đường phát triển, Cà Mau vẫn còn nhiều đất trống chưa khai thác và giá đất mềm hơn so với 3 tỉnh còn lại của tứ giác kinh tế. Có thế mạnh về du lịch nhưng mô hình bất động sản nghỉ dưỡng chưa phát triển mạnh. Cùng với tốc độ đô thị hóa nhanh chóng như hiện nay, dự đoán trong tương lai giá bất động sản cũng sẽ tăng nhanh.

Một số nhà đầu tư đã bắt đầu rót vốn vào thị trường bất động sản Cà Mau như Tập đoàn T&T, Công ty Cổ phần Thương mại Phát triển Sài Gòn.

Cà Mau

Lưu ý cho nhà đầu tư quan tâm đến bất động sản Cà Mau?

Với thị trường mua bán đất Cà Mau, sức nóng hiện nay tập trung vào các dự án đất nền quy mô lớn, như Happy Home ngay trung tâm thành phố Cà Mau. Bên cạnh những yếu tố quen thuộc như vị trí, uy tín chủ đầu tư, tính thanh khoản hay các tiện ích đi kèm, tôi nghĩ nhà đầu tư cần đặc biệt lưu ý những vấn đề sau.

Đầu tiên là đánh giá khu đất trước khi mua. Nhà đầu tư có thể tự mình tìm hiểu giá các sản phẩm trong cùng khu vực hoặc tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia thẩm định để tránh mua phải dự án với giá quá cao so với giá thị trường.

Thứ hai, không sử dụng đòn bẩy tài chính quá lớn, mức an toàn dưới 50% giá trị tài sản. Trước khi vay, người mua cũng cần xem xét mức lãi suất và thời gian có thể chịu được. Bởi lẽ, đất nền đòi hỏi thời gian đầu tư trung và dài hạn để thu được lợi nhuận như mong đợi.

Cuối cùng nhưng quan trọng nhất là tính pháp lý của dự án. Dự án phải được chính quyền cấp phép đầu tư, chủ đầu tư phải thực hiện các nghĩa vụ liên quan như nộp thuế đất, hoàn thiện cơ sở hạ tầng để đưa công trình vào sử dụng, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. cho khách hàng… Điều này không chỉ bảo vệ quyền lợi của nhà đầu tư mà còn giúp gia tăng giá trị tài sản trong tương lai. Nhiều người mua đã rơi vào tình cảnh “dở khóc dở cười” khi mua phải những dự án chưa có giấy phép đầu tư hoặc chủ đầu tư không đủ năng lực triển khai dự án. Nhẹ nhất là việc chủ đầu tư vẫn tiến hành bàn giao tài sản theo đúng tiến độ, chất lượng đã công bố nhưng chủ đầu tư lại chậm bàn giao sổ. Trong trường hợp xấu nhất, người mua có thể mất trắng số tiền đã bỏ ra ban đầu do chủ đầu tư không triển khai dự án hoặc bị chính quyền thu hồi dự án.

Lời kết

Bài viết đã phân tích tình hình đầu tư bất động sản trên địa bàn tỉnh Cà Mau. Bạn có thể tìm hiểu thêm các khu vực bất động sản tiềm năng khác tại Đồng bằng sông Hồng trên website Bất Động Sản House Viet. Tùy theo nhu cầu, khả năng kinh tế và dự đoán để “xuống tiền” đầu tư hợp lý. Chúc may mắn.

Xem thêm: Có nên mua bán đất Phú Thọ mới nhất

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ BẤT ĐỘNG SẢN HOUSE VIET

 • MST: 0315710356
 • Đại diện: Huỳnh Thị Tỉnh
 • Địa chỉ: Tầng 7, Số 614-616-618 Đường 3/2, Phường 14, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Hotline: 18006015 (miễn phí cước gọi)
 • Website: https://houseviet.vn | Email: info@houseviet.vn
Báo Giá
Tư Vấn