Phía đông có thành phố Thủ Đức thì phía tây nam có thành phố bình Chánh đây là câu nói thể hiện quyết tâm của chính quyền huyện Bình Chánh với mục tiêu đưa huyện lên thành phố vào năm 2025 thông tin trên đã làm xôn xao dư luận suốt mấy ngày vừa qua. Đặc biệt là trên các diễn đàn về bất động sản. Vậy việc bình tránh lên thành phố liệu có khả thi. Và điều này ảnh hưởng như thế nào đến thị trường bất động sản khu tây nam thành phố Hồ Chí Minh.

ban-do-huyen-binh-chanh-tphcm
Bản Đồ Thành Phố Bình Chánh Tương Lai

Tại hội nghị diễn ra vào trung tuần tháng 11 bí thư huyện ủy Bình Chánh Trần Văn Nam cho biết chính quyền huyện đang xây dựng cả hai đề án chuyển từ huyện lên quận và từ huyện lên thành phố xây dựng đề án chuyển từ huyện lên thành phố thì tiến trình dễ dàng hơn đề án chuyển thành quận. Vì tiêu chí lên quận khá nhiều và phức tạp. Hiện nay đối chiếu với bộ tiêu chí lên thành phố thì Bình Chánh đã đạt được một số tiêu chí. Và quyết tâm trở thành thành phố vào năm 2025 khi đó ở phía đông có thành phố Thủ Đức còn phía tây nam có thành phố Bình Chánh. Trước đó, vào đầu năm 2021, phát biểu trên báo chí, đại diện chính quyền Bình Chánh cũng cho biết đến năm 2025 số hộ còn sản xuất nông nghiệp chỉ chiếm 04,% tổng số hộ. Rà soát các tiêu chí liên quận đến thời điểm tháng 3 năm nay. Huyện cũng đã đạt 26/30 tiêu chí để liên quận. Việc cân nhắc chuyển từ huyện lên thành phố là một bước tiến lớn tầm vóc và quy mô của Bình Chánh. Thay vì lộ trình lên quận thông thường như các huyện còn lại của thành phố Hồ Chí Minh, Bình Chánh sẽ là thành phố phát triển độc lập. Với bộ máy chính quyền được tái cơ cấu hoàn toàn. Trở thành cực đối trọng của thành phố Thủ Đức.

Nếu thủ đức là cực tăng trưởng của phía đông thành phố Hồ Chí Minh và vùng Đông Nam Bộ thì Bình Chánh đóng vai trò tương tự tại khu tây thành phố Hồ Chí Minh và vùng đồng bằng sông Cửu Long. Bình tránh được đánh giá cao khi là cửa ngõ của 13 tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Sở hữu các sở hữu các cụm khu công nghiệp lớn tại thành phố Hồ Chí Minh với lực lượng lao động dồi dào. Mặt khác tốc độ đô thị hóa tại khu vực này diễn ra nhanh khi mỗi năm tiếp nhận trên 30.000 nhập cư

ban-do-tp-hcm
Bản Đồ Quy Hoạch TPHCM Năm 2025

Chính quyền địa phương cũng đầu tư hàng ngàn tỷ đồng để nâng cấp trục quốc lộ 50 mở rộng quốc lộ 1A đồng thời đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện các tuyến đường giao thông huyết mạch như đại lộ Võ Văn Kiệt, Nguyễn Văn Linh giúp việc di chuyển về trung tâm quận Nhất hay Phú Mỹ Hưng trở nên vô cùng thuận lợi đáng chú ý Bình Chánh còn sở hữu tuyến cao tốc thành phố Hồ Chí Minh Trung Lương Mỹ Thuận với tổng chiều dài hơn 100km kết nối thành phố Hồ Chí Minh với vùng Tây Nam Bộ hai tuyến đường sắt cao tốc thành phố Hồ Chí Minh Cần Thơ dự kiến sẽ khởi công vào năm 2023 ngoài ra dự án nhanh BRT số một dự kiến khởi công năm 2022 sau khi bến xe miền tây mới tại huyện Bình Chánh hoàn thành lộ trình tuyến sẽ được nối dài đến bến xe này ngoài việc đáp ứng nhu cầu đi lại và giao thương của người dân. Sự phát triển mạnh mẽ về mạng lưới giao thông còn thu hút nhiều nhà đầu tư chuyển hướng vào Bình Chánh để đón đầu cơ hội. Khiến bất động sản tại khu vực này có tiềm năng tăng giá lớn. Nhiều chủ đầu tư uy tín như Khang Điền, Nam Long, An Giang đã chọn Minh Chánh để đầu tư các dự án được quy hoạch bài bản, hạ tầng đồng bộ và môi trường sống lý tưởng. Giúp cho bất động sản khu vực này gia tăng giá trị. Cùng với lộ trình chuyển đổi, Bình Chánh sẽ tập trung thực hiện mục tiêu phát triển đô thị bền vững. Tác động tích cực cho nền kinh tế nói chung và thị trường bất động sản, khu tây nam thành phố riêng

Bình Chánh sẽ thành quận hay thành phố còn ở phía trước. Nhưng khi lộ trình lên quận hoặc thành phố đã được định mốc thời gian rõ ràng. Thì nhiều khả năng thị trường bất động sản khu vực này sẽ phát triển bùng nổ trong tương lai. Ghi nhận cho thấy trước đó vào thời điểm quý 1/2021. Thông tin Bình Chánh sẽ là 1 trong 3 huyện chốt lộ trình liên quận sớm nhất. Lượng khách tìm mua nhà đất tại địa bàn này đã tăng từ 60-70% ra làn sóng giao dịch nhà đất tại khu vực Tây Nam. Hiện tại khi chính quyền xác nhận đề án phấn đấu phát triển theo mô hình thành phố nhà đất Bình Chánh lại được nhận định sẽ đón thêm làn sóng đầu tư mới đổ về nhất là khi Bình Chánh đang có lợi thế là vùng trũng về giá. Và quỹ đất lại còn phù hợp để phát triển các dự án khu đô thị có quy mô. Đầy đủ tiện ích và sinh thái xanh. Vốn rất được ưa chuộng hiện nay. Nhu cầu gia tăng cũng dự báo cho việc giá nhà đất tại đây sẽ biến động một số dự án bất động sản đang triển khai tại liền kề Bình Chánh trở thành sản phẩm được giới đầu tư đặc biệt chú ý như khu đô thị Dragon Pearl các sản phẩm đất nền tại liền kề Bình Chánh cũng là hàng nóng thu hút lượng lớn dòng tiền từ nhà đầu tư, đặt nền tại nhiều khu dân cư trên địa bàn này được lùng mua gắt gao với mức giá tăng chóng mặt. Cụ thể tại khu dân cư đức hòa đông, giao dịch thứ cấp các sản phẩm đất nền tại đây vô cùng sôi động, giá chuyển nhượng lại ở tầm 15 triệu đến 20 triệu.

Ngoài nguyên nhân tác động từ yếu tố quy hoạch, chính sách đề án phát triển thì giá bất động sản bình chánh tăng còn do quỹ đất tại nhiều quận trung tâm thành phố Hồ Chí Minh ngày càng hạn hẹp doanh nghiệp, nhà đầu tư có xu hướng dịch chuyển để tìm cơ hội ở địa bàn vùng ven. Có hệ thống hạ tầng được nâng cấp lên và ngày càng hoàn thiện. Tuy nhiên, sau thông tin này, nhiều chuyên gia cũng lo ngại về việc xốt đất ảo, bong bóng bất động sản tại khu vực Bình Chánh trong thời gian tới. Liên quan đến vấn đề này ông tổng giám đốc Việt Nam nhận định việc bất động sản ở khu vực Bình Chánh sẽ nhộn nhịp trong giai đoạn tiếp theo là điều dễ hiểu nhiên nguy cơ hình thành bong bóng hoàn toàn có thể xảy ra. Để ngăn chặn khả năng xảy ra sốt đất trong tương lai. Nên có chủ trương khuyến khích các tập đoàn bất động sản lớn đầu tư và giảm thiểu sự hiện diện của nhà đầu tư nhỏ. Bởi vì để thị trường phát triển bền vững, đúng giá trị, các dự án bất động sản cần đi đôi với hạ tầng xã hội bệnh viện, trường học, công viên. Điều mà dự án của các công ty nhỏ thường là không đủ năng lực để thực hiện. Ờ khi nào mà nghe cái thông tin về quy hoạch giáo giao thông, rồi quy hoạch về những cái cơ sở hạ tầng á nâng cấp thể dục quận huyện lên thành phố thì cái giá trị gia tăng bắt nó tăng lên thì ở Việt Nam chúng ta á chỉ có một cái thông tin về quyết định hành chính không á thì ngay lập tức là cái giới đầu cơ là thị trường nó tăng lên tuy nhiên thì mọi người cũng cần phải hết sức tỉnh táo rằng cái việc mà chúng ta đầu tư á nó ảnh hưởng đến bài toán liên quan đến bài toán về tài chính.

Nếu quý khách hàng đang quan tâm tới dự án gem sky world vui lòng liên hệ với chúng tôi qua

Website: https://gemskyworld.dongnai.vn/

Hotline: 0934.950.888

Địa Chỉ : Xã Long Đức, H. Long Thành, Đồng Nai

Đại lý phân phối Chiến lược: Bất động sản SeaHome

Báo Giá
Tư Vấn